4 sai lầm khi dùng kem chống nắng khiến da xuống cấp trầm trọng

Kem chống nắng giúp bảo vệ da hiệu quả dưới tác động của các tia bức xạ từ mặt trời và các thiết bị điện tử. Tuy nhiên có nhiều người vẫn mắc phải các sai lầm khi dùng kem chống nắng khiến cho công cuộc dưỡng da “đổ bể”.

Ngày không nắng thì không cần bôi kem

Đây là sai lầm khi dùng kem chống nắng đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải. Vì nghĩ rằng “kem chống nắng” chỉ cần bôi vào ngày có nắng, còn những ngày trời râm mát hay mưa gió thì không cần. Đây là quan niệm cực kì sai lầm vì kể cả vào ngày bạn không nhìn thấy nắng thì các tia bức xạ có hại vẫn xuyên qua mây và ở khắp nơi.

sai lầm khi dùng kem chống nắng

Ngày không nắng cũng không nên bỏ qua việc bôi kem chống nắng

Bên cạnh đó, dù làm việc trong nhà, đặc biệt là nơi có nhiều cửa kính thì bạn cũng cần bôi kem chông nắng vì các tia bức xạ hoàn toàn xuyên được qua vật liệu xây dựng để tác động đến làn da của bạn. Nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… thì bạn càng phải nên bôi kem chống nắng bởi bức xạ từ chúng gây hại không kém mặt trời đâu ạ.

sai lầm khi dùng kem chống nắng

Ngồi trong nhà, đặc biệt là khu vực có nhiều kính cũng cần bôi kem chống nắng đầy đủ

Chọn kem chống nắng không phù hợp với da

Kem chống nắng cũng được chia theo nhiều loại da bởi vậy khi tìm mua thì các nàng nên lựa chọn đúng loại dành cho da của mình. Bởi kem chống nắng cho dầu thường thấm nhanh và lì nên nếu da khô dùng sẽ dễ bị căng rát rất khó chịu. Kem chống nắng cho da khô sẽ được bổ sung độ ẩm nên nếu da đang có mụn dùng sẽ dễ gây bí tắc lỗ chân lông, từ đó sẽ khiến mụn trầm trọng hơn.

Và các nàng cũng lưu ý rằng kem chống nắng có khả năng gây kích ứng nên nếu da đang có vết thương hở, hoặc da đang bị kích ứng thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ kĩ lưỡng trước khi dùng.

sai lầm khi dùng kem chống nắng

Chọn kem chống nắng cần phù hợp với tình trạng và loại da của mỗi người

Không bôi đủ lượng kem chống nắng

Kem chống nắng chỉ có khả năng bảo vệ da nếu được bôi lượng như khuyến cáo. Chẳng hạn kem chống nắng 50spf có thể bảo vệ da trong khoảng 5-6 tiếng nhưng nếu bôi lớp quá mỏng thì thời gian này sẽ bị rút ngắn khá nhiều.

Lượng bôi kem chống nắng vừa đủ cho toàn mặt (tính cả cổ) là cỡ 2 đồng xu hoặc 1 thìa cafe đầy. Nếu chỉ tính trên da mặt thì lượng kem chống nắng sẽ cỡ một trái dâu. Nghe thì nhiều nhưng các nàng hãy cố gắng tán thành nhiều lớp để da được thấm hết và không để lại vệt trắng đồng thời bảo vệ da được hiệu quả nhé.

sai lầm khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng cần bôi đủ lượng để bảo vệ da tối ưu

sai lầm khi dùng kem chống nắng

Lượng kem chống nắng cho mặt và toàn thân cần khác nhau

Không bôi lại kem chống nắng

Kem chống nắng nên được bôi lại sau 2 –  3 tiếng là điều mà chúng ta thường được nghe tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Đây chính là sai lầm khi bôi kem chống nắng phổ biến nhất. Thông thường, nếu phải làm việc ngoài trời trong thời gian dài hay đi biển thì các nàng cần bôi lại kem chống nắng đã bị rửa trôi do mồ hôi, nước biển.

Còn nếu ở trong nhà, không ra ngoài thì các nàng có thể thoa lại kem sau 4-5h tùy trường hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ làm sạch lượng kem chống nắng cũ và apply một lượng kem chống nắng mới đầy đủ để làn da luôn được bảo vệ kĩ càng nhé.

sai lầm khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng cần bôi lại để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem chống nắng mỏng nhẹ giúp cho việc thoa lại kem không gây ra cảm giác nhờn dính khó chịu; đồng thời bạn cũng có thể cân nhắc các loại kem chống nắng dạng xịt, mỹ phẩm trang điểm chống nắng để có thể tăng khả năng bảo vệ cho làn da.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn