Cách tạo khối cho mặt tròn đơn giản hiệu quả

Mặt tròn thể hiện sự đáng yêu,bầu bĩnh,phúc hậu nhưng nếu bạn muốn có những đường nét thanh thoát hơn thì bài viết cách tạo khối cho mặt tròn đơn giản hiệu quả sẽ giúp bạn.

Đặc điểm của mặt tròn:

ngọc trinh

Khuôn mặt tròn to là khuôn mặt khá dễ để nhận biết. Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn là những cô nàng có những đặc điểm sau:

  • Chiều dài gương mặt với chiều ngang xương gò má gần như bằng nhau.
  • Không có xương gò má nhô cao, hoặc khó xác định được xương gò má.
  • Phần má hai bên tròn đầy.
  • Cổ ngắn so với mức bình thường.
  • Cằm có hình dạng tròn.
  • Không có góc cạnh ở phần xương cằm như những kiểu khuôn mặt khác.

Cách tạo khối cho mặt tròn đơn giản hiệu quả

Nếu một ngày bạn soi gương và boăn khoăn tự hỏi sao mặt mình tròn thế? Và bạn lo lắng không biết phải trang điểm như thế nào cho phù hợp với bữa tiệc mà bạn sắp tham dự. Liệu make up có làm cho gương mặt tròn trở nên thon nhọn. Đừng lo ngại gì nhiều nhé, với những mẹo nhỏ trang điểm sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đẹp tự nhiên khi đi dự tiệc.

1/ Cách trang điểm phấn nền khuôn mặt tròn

Rửa mặt thật sạch và dưỡng da trước khi trang điểm luôn là bước đầu tương đối quan trọng trong trang điểm. Tiếp theo, bạn hãy dùng kem nền cùng màu với tông da và tán đều khắp mặt.

Điều quan trọng sau đó trong trang điểm nền là dùng highlight đánh trên vùng trán, sống mũi, vùng mắt và cằm. Nền highlight có tác dụng làm gương mặt tròn nhanh chóng che đi khuyết điểm trên mặt và giữ nét mặt trở nên thon gọn hơn.

Sau đó, dùng kem tối đánh cho hai bên má và đến sát vùng gần tóc.

2. Kẻ đường chân mày phù hợp gương mặt tròn

Gương mặt tròn thích hợp nhất với kiểu chân mày có đỉnh cao một chút, lông màu và sống mũi nên dùng màu nâu nhạt,kết hợp thêm màu mắt xám để đôi mắt thêm ấn tượng hơn.

Khi tán màu sắc cho mắt, nên dùng cùng một tông màu. Từ màu xám nhạt đến màu xám đậm, càng gần mắt thì bạn chọn tông màu đậm hơn để tạo độ sâu cho đôi mắt.

3. Đánh má hồng tạo khuôn mặt thon gọn

Kẹp cho mi cong tự nhiên, kẻ mắt nước hơi xếch ở phần đuôi tạo cho mắt bạn dài hơn.

  Cách trang điểm lâu trôi trong mùa hè

Chọn cách đánh má hồng theo kiểu đánh xéo bắt đầu từ gò má về phía thái dương. Khiến gương mặt thon gọn nhẹ nhàng.

Chọn tông màu cam cho son môi vì nó là màu tự nhiên nhất, đánh thêm son bóng cho môi dưới sẽ khiến môi bạn thêm gợi cảm và khêu gợi hơn.

4. Trang điểm khu vực dưới mắt

Trước hết, để tạo ấn tượng cho gương mặt tròn, bạn cần nhấn nhá cẩn thận đôi mắt. Trang điểm mắt không chỉ tập trung vào đôi mắt mà còn cần phải tạo điểm nhấn cho khu vực xung quanh mắt. Trước hết, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm hoặc kem nền để che phủ các quầng thâm dưới mắt, giúp đôi mắt trông sáng và đều màu hơn.

5. Hướng dẫn trang điểm  Mascara và đánh màu mắt

Nên sử dụng mascara giúp lông mi dày hơn. Mascara giúp tạo một điểm nhấn hoàn thiện cho gương mặt tròn. Ngoài ra bạn nên sử dụng màu mắt sáng để đôi mắt trông tươi tắn hơn. Màu mắt nên được phối hợp với trang phục mà bạn mặc.

Gợi ý cho bạn một số sản phẩm Decito.vn

Bảng tạo khối City Color Contour Palette

Phấn nén Eglips Blur Powder Pact

Tạo khối kem City Color All-In-One Palette

Phấn nước April Skin Magic Snow Cushion

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn