Đừng nhận biết dưỡng da nếu chưa nắm được các loại tẩy trang thường gặp

Nếu như trước đây, tẩy trang là khái niệm chỉ được dùng với làn da có makeup, thì giờ đây, tẩy trang là bước cần phải làm hàng ngày để giúp làm sạch sâu cho da. Tuy nhiên, giữa thị trường mỹ phẩm sôi động dễ gây hoang mang này, chúng ta hãy cùng list ra các loại tẩy trang thường gặp nhé.

Dầu tẩy trang

Dầu tầy trang, tên tiếng Anh là cleansing oil, là sản phẩm làm sạch chuyện dụng được điều chế từ các loại dầu thực vật như dầu hạt nho, dầu argan, dầu oliu,… theo cơ chế “dầu hòa tan dầu” để giúp đánh bay mọi sản phẩm trang điểm kể cả cứng đầu nhất, cuốn trôi bụi bẩn và bã nhờn hiệu quả.

Dầu tẩy trang được sử dụng bằng cách massage trên da từ 3 đến 4 phút. Sau đó sẽ massage với nước từ 1 đến 2 phút để làm sach dầu rồi rửa lại bằng nước sạch. Quy trình này được gọi là nhũ hóa, tức là “biến dầu thành dạng sữa”, nếu nhũ hóa không kĩ thì các phân tử dầu sẽ nằm lại trong lỗ chân lông gây bít tắc, lâu ngày sẽ sinh mụn.

Các loại dầu tẩy trang nổi tiếng có thể kể đến như:

các loại tẩy trang

Muji Cleansing Oil

các loại tẩy trang

Shu Uemura Cleansing Oil

các loại tẩy trang

DHC Olive Cleansing Oil

các loại tẩy trang

Simple Cleansing Oil

các loại tẩy trang

Innisfree Apple Seed Cleansing Oil

Nước tẩy trang

Nước tẩy trang xuất xứ nước Pháp xinh đẹp, ban đầu chỉ là sản phẩm được bày bán trong các hiệu thuốc mà giờ đây, nước tẩy trang trở thành sản phẩm phải có trên bàn làm đẹp của mọi cô gái nhờ khả năng làm sạch thần sầu chỉ trong thời gian ngắn.

Nước tẩy trang hay còn được gọi là Micellar water thực chất là dung dịch chứa rất rất nhiều phân tử micelle. Đây là phân tử gồm một đầu kị nước và một đầu ưa nước, khi tiếp xúc với da thì phân tử này mở ra. Đầu kị nước sẽ “hút” lấy những chất bẩn như bụi, bã nhờn, mỹ phẩm trang điểm… còn đầu ưa nước sẽ giúp làm ẩm da, khiến da không bị khô trong quá trình làm sạch, da  nhạy cảm cũng có thể yên tâm sửa dụng.

Nước tẩy trang có khả năng làm sạch tương đối tốt nhưng đối với những loại mỹ phẩm lâu trôi như mascara, kẻ mắt thì các nàng nên đầu tư một loại tẩy trang gốc dầu để giúp làm sạch triệt để. Hiện nay trên thị trường đã có những sản phẩm tẩy trang kết hợp cả hay loại dầu tẩy trang và nước tẩy trang, tận dụng những ưu điểm của 2 loại này, rất được cộng đồng làm đẹp ưu chuộng.

các loại tẩy trang

Bioderma Sebium Micellar Water

các loại tẩy trang

 Garnier Skin Active Micellar Water

các loại tẩy trang

 L’oreal 3 In 1 Micellar Water

các loại tẩy trang

 Innisfree Green Apple Lips & Eyes Makeup Remover

các loại tẩy trang

Sukin Micellar Cleansing Water

Sáp tẩy trang

Sáp tẩy trang là thành viên “sinh sau đẻ muộn” trong gia đình tẩy trang nhưng lại gây ấn tương cực mạnh mẽ bởi khả năng làm sạch tốt ngay cả lớp trang điểm lâu trôi và ít nguy cơ gây kích ứng hơn so với dầu tẩy trang. Sáp tẩy trang có dạng đặc, kết cấu mệm mịn như bơ nên được gọi là sáp tẩy trang hoặc bơ tẩy trang. Bên cạnh ưu điểm làm sạch sâu mà vẫn nhẹ dịu, đảm bảo da không bị khô căng khi làm sạch thì nhược điểm của sáp tẩy trang là dùng bị hao do kết cấu đặc, từ đó tính ra mức chi phí phải trả sẽ đắt hơn đôi chút.

các loại tẩy trang

 Banila. Co Cleansing Balm

các loại tẩy trang

Clinique Take The Day Off Cleansing Balm

các loại tẩy trang

 Organic Kitchen Don’t Touch My Face

các loại tẩy trang

The Body Shop Camomile Cleansing Butter

Kem tẩy trang

Kem tẩy trang là sản phẩm thoạt nhìn giống như kem dưỡng da với kết cấu tương đối  mịn đặc và được sử dụng bằng cách massage trên da trước khi dùng sữa rửa mặt. Do bảng thành phần của kem tẩy trang chứa ít gốc dầu hơn so với dầu và sáp tẩy trang nên khả năng làm sạch của kem không tốt như 2 dạng kia.

các loại tẩy trang

Pond’s Cucumber Cleanser

các loại tẩy trang

Innisfree Apple Seed Cleansing Cream

Sữa tẩy trang

Sữa tẩy trang là tẩy trang ở dạng dung dịch, không quá lỏng hay quá đặc và phải thấm ra bông trước khi dùng. Sữa tẩy trang có khả năng làm sạch ở mức độ dịu nhẹ, không làm sạch tốt các lớp trang điểm lâu trôi nên sản phẩm này chỉ phù hợp với làn da quá nhạy cảm, da dễ bị kích ứng, da không trang điểm nhiều.

các loại tẩy trang

Giấy tẩy trang

Giấy tẩy trang là sản phẩm giấy tương đối dai, được thấm sẵn dung dịch tẩy trang và đóng thành những gói nhỏ. Vì sự tiện dụng, dễ bỏ túi mang theo mà giấy tẩy trang rất phù hợp trong hững chuyến du lịch và thường được các chuyên gia trang điểm sử dụng phía sau hậu trường trình diễn thời trang, hậu trường phìm ảnh,….

các loại tẩy trang

Neutrogena Makeup Remover Cleansing Wipes

các loại tẩy trang

Simple Sensitive Cleansing Wipes

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn